Tư vấn Kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh hoạt động gần giống với các loại máy hút bụi gia đình, dân dùng nhưng nó lại có công suất lớn, và chất lượng tốt hơn, khả năng làm sạch nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Chính vì thế mà nó thường được dùng để làm sạch các khu vực như: văn phòng, nhà máy, sân bay, công xưởng và các cửa hàng, siêu thị lớn. Chúng có thiết kế lớn, chắc chắn hơn và thời gian hoạt động lâu hơn so với máy hút bụi gia đình, đấy chính là lý do mà tại sao các chủ doanh nghiệp, công ty thường sử dụng máy này.

Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho  mình một chiếc máy hút bụi công nghiệp thì bạn nên tham khảo bài viết này. Ở bài viết này, Điện Máy Đại Hùng chuyên cung cấp các dòng máy hút bụi tại Đà nẵng sẽ chia sẻ, tư vấn cho bạn những tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi mua máy hút bụi công nghiệp.

kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp

Tư vấn chọn máy theo công suất

Trước khi mua máy hút bụi công nghiệp thì tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là công suất. Công suất càng cao thì máy còn mạnh mẽ, khả năng làm việc lâu, thời gian làm việc nhanh, và hiệu quả hơn so với những máy có công suất thấp, yếu và khả năng hút bụi không được nhiều.

Lưu ý: là đừng có nhằm lẫn giữa công suất hút và công suất máy (công suất tiêu thụ) nhé. Công suất hút thể hiện khả năng và hiệu quả hút bụi của máy, khi công suất hút bụi càng cao thì máy hút được nhiều bụi, trong khi đó công suất máy thì lại khác, chỉ số này thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy

Vậy nên khi cho mua máy hút bụi công nghiệp thì bạn nên chọn máy có công suất hút bụi cao và công suất điện năng thấp.

Doanh nghiệp của bạn cần chọn xem máy nào có công suất phù hợp để tiết kiệm chi phí và tăng khả năng hiệu quả. Doanh nghiệp và cơ quan của bạn sẽ cần máy hút bụi công suất lớn hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích cần làm sạch và mức độ thường xuyên của quá trình làm sạch. Bạn cũng cần xem xét lưu lượng khí của máy hút bụi công nghiệp mà mình cần chọn mua.

Với những doanh nghiệp dưới 100m2 thì nên chọn những máy có công suất nhỏ vừa, nhưng những máy: Máy hút bụi công nghiệp khô và ướt Camry BF-580 có thùng chứa lên tới 70 lít, hút được bụi khô và ướt, mô tơ công suất  mạnh mẽ 2000W, cho ra lưu lượng khí lớn 106 L/S giúp tạo ra lực hút mạnh, hút sạch bụi bẩn nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.

Với những khu vực có diện tích khoảng trên 100m2 bạn có thể tham khảo một số dòng máy hút bụi công nghiệp sau: Máy hút bụi Hiclean HC70W, máy hút bụi Hiclean HC 80W, máy hút bụi Hiclean HC 90W hoặc một số dòng máy máy hút bụi công nghiệp Camry, Fujihaia…

Thời gian sử dụng máy trên ngày

Một trong những yếu tố mà bạn cần lưu ý nữa khi chọn máy theo công suất đó chính là thời gian mà bạn sử dụng máy hút bụi trong 1 ngày. Nếu bạn dùng nhiều, trong thời gian dài thì bạn nên chọn những máy có công suất mạng, khỏe để đảm bảo được hiệu quả trong công việc.

Ngược lại, thời gian bạn xài ít, không thường xuyên thì bạn nên chọn những máy công suất vừa phải để tiết kiệm chi phí. Nhưng không nên chọn những máy có công suất thấp quá để máy không hút được những bụi bẩn cứng đầu.

Ước tính số giờ làm việc của máy hút bụi công nghiệp ngày cũng là một trong những cách giúp chọn máy hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bày bán máy hút chất lượng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và tính năng. Nên việc bạn cần làm là tìm một chiếc máy có thể hoạt động trong nhiều giờ liền hoặc chỉ hoạt động khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Lựa chọn máy theo dung tích thùng chứa

Nếu doanh nghiệp bạn có diện tích rộng nên chọn những máy có thùng chứa lớn. Và hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy hút bụi phân loại theo thùng chứa từ nhỏ đến lớn: 15 lít, 30 lít, 60 lít, 80 lít, 90 lít, 120 lít.

Vậy nên tùy thuộc vào diện tích mà bạn cần chọn kích thước thùng chứa phù hợp để tăng hiệu quả công nghiệp.

Chọn hệ thống lọc

Để chọn hệ thống lọc trong máy hút bụi, bạn cần sự tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, hoặc khi mua thì bạn cần nhân viên tư vấn cụ thể cho bạn. Vì chỉ có họ mới biết chắc chắn kích thước bộ lọc và hiệu quả loại bỏ bụi bẩn.

Nếu trước kia máy hút bụi không được trang bị nhiều bộ lọc thì hiện nay, nhiều máy đã được trang bị thêm nhiều bộ lọc để tăng khả năng hiệu quả khi làm việc. Hiện này, các máy hút bụi hiện đại thông thường được trang bị 5 bộ lọc cơ bản: là bộ lọc thường, bộ lọc HEPA, bộ lọc Micro, bộ lọc Nano và bộ lọc kết hợp giữa HEPA và Nano. Vậy những bộ lọc này có ưu nhược điểm gì?

Bộ lọc thường là gì?

Bộ lọc tiêu chuẩn thông thường được trang bị trong các dòng máy hút bụi truyền thống, ngoài chức năng lọc và hút bụi (một số hạt có kích thước siêu nhỏ thì hầu như bộ lọc này không thể hút được) thì bộ lọc này không có khả năng kháng khuẩn hay khử mùi gì cả.

Bộ lọc HEPA diệt khuẩn là gì?

HEPA (tên đầy đủ: High Efficiency Particulate Air) là công nghệ lọc được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ trong suốt những năm 1940 nhằm mục đích tạo ra một phương pháp lọc có khả năng lọc sạch và hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm tồn tại trong không khí.

Màng lọc HEPA có thiết kế gồm các sợi thủy tinh có đường kính rất nhỏ chỉ khoảng 0,5-2 micromet được đan vào nhau một cách rất ngẫu nhiên để tạo ra một lưới lọc có thể bắt được những hạt có kích thước siêu nhỏ, những tác nhân gây ra tình trạng dị ứng mà bộ lọc thường không thể bắt được.

Bộ lọc Micro là gì?

Bộ lọc Micro là bộ lọc có kích thước nhỏ, đơn giản có thể tháo rời và vệ sinh làm sạch. Với khả năng loại bỏ tối đa 99,99% các hạt bụi siêu nhỏ có kích thước chưa tới 2 micromet, với những người có nhu cầu hút bụi không quá nhiều thì có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy sử dụng bộ lọc Micro này.

Bộ lọc Nano là gì?

Bộ lọc Nano hay Nano Titanium là bộ lọc có khả năng kháng khuẩn khử mùi rất hiệu quả nhờ có chất xúc tác Tio2, với đường kính rất nhỏ chỉ khoáng 5 nanomet nên phân tử Nano Titanium có thể bắt được những hạt bụi, tác nhân rất nhỏ có mặt trong không khí.

Bộ lọc kết hợp

Bộ lọc kết hợp giữa HEPA và Nano, được đánh giá là bộ lọc tiên tiến nhất hiện nay nhờ kết hợp cả 2 công nghệ hiện đại trên.

Nên chọn bộ lọc nào hiệu quả?

Các bộ lọc được sắp xếp theo cấp độ từ thấp đến cao, phù hợp với nhu cầu và tài chính của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn có tài chính thì nên chọn những bộ lọc hiện đại là bộ lọc kết hợp, còn với nhu cầu bình thường thì bạn nên chọn bộ lọc HEPA hay Nano vẫn rất tốt.

Máy hút bụi công nghiệp tốt nhất thường đi kèm với bộ lọc HEPA. Với bộ lọc này, người sử dụng có thể yên tâm vì không hề có bụi khi đổ thùng chứa hoặc khi đang hút.

Xem xét chất bẩn mà bạn cần làm sạch

Một số câu hỏi đặt ra mà bạn cần trả lời như: Bạn cần hút những bụi bẩn khô hay nước? bụi bê tông hay chỉ là bụi bẩn thông thường? Trong chất thải mà công ty bạn cần xử lý có vật liệu dễ cháy không?….

Nếu chỉ là bụi bẩn thông thường bạn chỉ cần chọn máy hút bụi công nghiệp có công suất phù hợp, không cần chọn máy có chức năng hút khô nước.

Nếu chất thải có hóa chất, nước, chất thải lỏng… thì bạn cần chọn máy hút bụi khô – nước như: Máy hút bụi khô và ướt Karcher MV 2 Premium, Máy hút bụi công nghiệp khô & ướt Camry BF-580 (70 lít)…

Nếu chất thải công nghiệp có vật liệu dễ cháy thì bạn có thể chọn một máy hút bụi chân không hoạt động bằng khí nén thay vì điện vì điện có thể gây cháy các vật liệu đó. Hoặc cũng có thể chọn mua máy hút bụi không có bộ phận chuyển động để tạo ra tia lửa, an toàn cho chất lỏng dễ cháy.

Quan tâm đến trọng lượng và độ ồn của thiết bị

Tùy thuộc và nơi làm việc của bạn nhưng thế nào mà nên chọn mua máy mua máy hút bụi có độ ồn thấp, để tạo ra môi trường sinh hoạt hay làm việc thoải mái cho người sử dụng. Độ ồn lớn gây khó chịu, ảnh hưởng đến công việc chung.

Trước khi mua máy thì bạn nên bật máy để xem thử máy có ồn không? Nếu độ ồn mà bạn có thể chấp nhận được thì nên mua.

Bên cạnh đó, nên chọn những máy có trọng lượng nhẹ, để trong quá trình di chuyển và làm việc bạn không cần phải vất vả khi làm việc.

kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp

Giá bán sản phẩm

Chắc đây là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm, khi bạn chọn được máy phù hợp nhưng chi phí cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Hiện này với nhiều thương hiệu, công suất khác nhau mà có giá khác nhau.

Tùy thuộc và điều kiện và chi phí cho phép để bạn lựa chọn máy cho phù hợp. Nếu nhu cầu của bạn cần một sản phẩm công suất vừa phải thì bạn nên chọn những chiếc máy rẻ phủ hợp để tiết kiệm chi phí. Còn ngược lại nếu bạn có điều kiện thì nên cho những máy có công suất lớn để làm việc hiệu quả hơn.

Kiểm tra kỹ các phụ kiện, linh kiện đi kèm

Khi mua máy hút bụi công nghiệp thì bạn cần lưu ý thêm những phụ kiện đi kèm. Thông thường thì những máy chính hãng đều có những linh kiện đi kèm theo với sản phẩm, nhưng bạn cần kiểm tra để có thể làm việc hiệu quả hơn. Nhưng phụ kiện như dây diện dài thì bạn làm việc ở không gian rộng hơn, mà không cần phải mỗi lần làm việc lại rút dây kiếm nguồn cắm khác.

Đầu hút nhọn và dẹp để có thể được ở những ngóc ngách nhỏ hẹp. Vậy nên bạn cần lưu ý vấn đề này để khi mua máy thì bạn không cần phải mua thêm linh hay phụ kiện để tốn thêm chi phí.

Chọn thương hiệu máy hút bụi công nghiệp chất lượng

Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và cung cấp máy hút bụi đa năng có thương hiệu và uy tín trên thị trường như: HiClean, Supper Clean, Camry,… Và khi bạn những thương hiệu này thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Đừng vì ham rẻ mà mua những những máy hút bụi không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tiền mất tật mang. Với những sản phẩm thường kém chất lượng, độ an toàn không cao, hoạt động với tiếng ồn lớn và tiêu thụ nhiều điện năng.

Hiện này trên thị trường có những hãng, thương hiệu uy tín làm bạn cũng phân vân không biết nên chọn thương hiệu, dòng máy nào. Nếu vậy bạn nên tham khảo bài viết: Nên mua máy hút bụi công nghiệp nào? ở bài này này, chúng tôi phân tích những ưu và nhược điểm của từng máy để bạn có thể quyết định và lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp.

Chế độ bảo hành như thế nào?

Khi bạn mua máy hút bụi thì bạn cũng nên chú ý đến thời gian bảo hành của máy để bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Và trong quá trình làm việc, nếu có sai xót hoặc hư hỏng thì bạn cũng có bảo hành, sữa chữa miễn phí, mà không mất thêm chi phí nào.

Mua hàng của những đơn vị phân phối uy tín

Khi bạn quyết định mua máy thì bạn nên chọn những đơn vị, trung tâm phân phối uy tín để được mua hàng có chất lượng tốt và có chính sách bảo hành chu đáo. Đặc điểm để có thể nhận diện được trung tâm uy tín hay không là có trung tâm, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng để liên lạc. Có nhiều nhãn hàng uy tín để khách hàng có thể đến và lựa chọn những thiết bị phù hợp nhất.

Khi bạn mua ở địa chỉ bán máy hút bụi uy tín thì bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng và bảo hành cũng như những quyền lợi cho khách hàng như đổi trả. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy.

Đại lý phân phối máy hút bụi chính hãng – Điện máy Đại Hưng

Hiện nay, Điện Máy Đại Hưng chuyên cung cấp và cho thuê những sản phẩm máy hút bụi, thiết bị vệ sinh, máy chà sàn… những sản phẩm bán ra cam kết về chất lượng, xuất xứ rõ ràng và bảo hành lâu dài cho quý khách yên tâm khi sử dụng.

Và nếu bạn muốn mua  máy hút bụi công nghiệp, máy vệ sinh công nghiệp mà vẫn còn phân vân, hay muốn tư vấn thì liên hệ ngay với Điện Máy Đại Hưng để được tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất với giá tiết kiệm nhất trên thị trường cạnh tranh.

Khi mua hàng tại Đại Hưng bạn sẽ được bảo hành sản phẩm 12 tháng hoặc 24 tháng hơn theo quy định của nhà sản xuất. Các loại máy sẽ được ship toàn quốc, trong thời gian nhanh nhất để bạn không lỡ việc của bạn.

Bên cạnh đó, ngoài việc mua bán thì bạn có thể thuê máy hút bụi bên Đại Hưng để có thể tiết kiệm chi phí cho bạn.

Ngoài những sản phẩm chính là máy hút bụi, thiết bị vệ sinh… Đại Hưng còn cung cấp các loại máy hút bụi công nghiệp, máy phun áp lực, máy rửa xe, máy chà sàn, máy giặt thảm, máy làm mát không khí, xe quét rác…và rất nhiều loại máy công nghiệp chất lượng của các thương hiệu khác như: Hiclean, Fiorentini, Lavor, Kacher, Promac, Sumika….

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như lắp đặt, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong công việc, chúng tôi hi vọng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện Máy Đại Hưng

Hotline: 0908.537.133 / 0931.929.717

Địa chỉ: 192/2 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Mail: dienmaydaihungdn@gmail.com

Website: https://dienmaydaihung.com