Công việc và Quy trình Đánh bóng chà sàn

Mặt sàn đá sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bám bẩn, có thể xỉn màu và không còn giữ được độ bóng như ban đầu. Câu hỏi đặt ra là có phải thay mới lại mặt sàn hay không nhưng nếu thay mới thì vừa tốn kém về tiền bạc lẫn thời gian và công sức. Vậy biện pháp nào giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian?

Và dịch vụ đánh bóng chà sàn là một trong những dịch vụ có thể mang lại cho sàn đá nhà bạn vẻ bóng đẹp và bóng loáng như ban đầu.

Chà sàn nhà, đánh bóng là công việc hết sức quan trọng cho công trình, nhà máy xí nghiệp của bạn, nó không chỉ góp phần làm sạch các vết bẩn, vết ố như xi măng, sơn nước, sơn dầu cùng các vết bẩn cứng đầu khác mà còn tạo nên độ bóng, sách cho sàn qua đó nâng cao tính mỉ quan và góp phần bảo vệ tốt hơn mặt sàn mà bạn đang sử dụng, sinh hoạt.

Hãy cùng Điện máy Đại Hưng tham khảo bài viết dưới đây.

đánh bóng chà sàn

Chà sàn nhà là gì ?

– Chà sàn được hiểu là cách làm sạch sàn công nghiệp trên diện rộng. Quý vị hãy tưởng tượng nếu làm vệ sinh trong gia đình mình, với bề mặt nhỏ, diện tích hẹp, quý vị có thể lấy bàn chải đề chà bề mặt. Thì chúng tôi không thể làm thế. Chúng tôi luôn tiếp cận với những bề mặt hàng chục nghìn m2, địa hình khác nhau. Nếu chỉ dùng sức người để làm sạch nó thì quả là một ý nghĩ tồi. Và ngành công nghệ vệ sinh đã thiết kế cho chúng tôi một chiếc máy chà với nhiều chức năng khác nhau, giúp chúng tôi có thể giảm sức người, nâng cao hiệu suất công việc một cách tuyệt vời. Chúng tôi sử dụng máy chà không những làm sạch sàn mà còn làm sạch cả những vết bẩn ở các khe kẽ, mạch gạch nữa.

– Chà sàn là khâu rất quan trọng đối với lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Công việc chà sàn được thực hiện rất cẩn thận và tỷ mỉ, có nhiều cách xử lý sàn khác nhau tùy thuộc vào bề mặt các loại sàn. quan trọng là xử lý sao cho sàn nhà được sáng bóng sạch sẽ không bị chầy xước và phải xử lý các vết cặn bẩn bong tách khỏi bề mặt sàn. Kết hợp cùng hóa chất chà sàn và máy chà sàn sẽ giúp sàn trở nên bóng sáng tinh khôi mới và hương thơm dịu nhẹ làm tôn vinh thêm vẻ đẹp trong ngôi nhà.

– Chà sàn là công tác được làm định kỳ, có thể 1 tháng/lần và nó nằm trong gói dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà mà bất kể đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp nào cũng phải làm trong quá trình làm sạch hàng ngày tại tòa nhà.

Phân loại sàn nhà giúp nâng cao hiệu quả chà sàn, đánh bóng tốt nhất

Đối với dịch vụ vệ sinh công nghiệp, các công trình xây dựng sàn thường được phân thành các loại sau:

– Sàn gạch tàu: Đây là loại sàn mờ, nhám, chà xử lý các vết bẩn.

– Sàn gỗ: Bao gồm gổ tự nhiêu và nhân tạo, cả 02 lại này có thể chà sạch và đánh bóng.

– Sàn nhựa: Chú ý các đặt tính của nhựa như dẻo và cứng, kết hợp chà và đánh bóng.

– Sàn xi măng: Chà sạch phủ empoxy hoặc làm bóng bang xi măng.

– Sàn gạch bóng, đá granit, gạch mem: Xử lý và chà sạch các vết bẩn, ron trên bề mặt sàn.

Quy trình chà sàn trong vệ sinh công nghiệp

Bạn đã biết cách chà sàn chưa ? Chà sàn như thế nào để đạt đúng quy trình và độ chuẩn để sàn nhà luôn sáng bóng.

đánh bóng chà sàn Đà nẵng

– Như các bạn đã biết chà sàn là khâu rất quan trọng đối với lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, có rất nhiều cách xử lý sàn khác nhau tùy thuộc vào bề mặt các loại sàn. Quy trình chà sàn nhìn chung bao gồm các bước sau đây:

– Đầu tiên trước khi lau dọn sàn nhà phải nhận biết được từng loại sàn nhà ví dụ như sàn xi măng, sàn gạch, sàn gạch men bóng, gạch lát ngoài trời, trong nhà…rồi là loại sàn cũ đã qua sử dụng hay là sàn mới sau xây dựng. Mỗi loại sàn khác nhau sẽ có phương pháp dọn vệ sinh khác nhau.

– Vệ sinh sơ bề mặt sàn gồm các công việc đó là thu gom phần rác không chà rửa được, quét và hút bụi bằng máy hút bụi.

– Xử lý các vết bẩn khó trước như vết sơn, vết xi măng, vết đồ ăn, vết dầu, vết bẩn bút mực…bằng các phương pháp phù hợp.

– Pha hóa chất chà sàn với nước theo tỉ lệ của nhà sản xuất, số lượng phù hợp với diện tích bề mặt sàn. Đổ hóa chất đã pha vào thùng chứa của máy chà sàn, tránh để rơi vãi vào mô tơ hay hệ thống điện. Dùng máy chà sàn vệ sinh công nghiệp đều trên bề mặt sàn làm bong các chất dơ trên bề mặt sàn (lưu ý chỉ những người đã được đào tạo vận hành máy mới được sử dụng máy làm sạch sàn).

– Hút sạch toàn bộ phần hỗ hợp nước bẩn cùng hóa chất trên sàn đã chà. Nếu là máy chà sàn đơn nên sử dụng thêm máy hút bụi để làm khô phần nước trên sàn.

– Cuối cùng kiểm tra lại những vết bẩn khó và xử lý lại sau đó dùng cây lau nhà lau lại sàn cho sạch bóng là được.

Tham khảo: Dịch vụ đánh bóng chà sàn ở Đà Nẵng

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về công việc chà sàn đánh bóng trong vệ sinh công nghiệp. Các bạn có thể phân loại sàn nhà và lựa chọn được máy chà sàn thích hợp. Điện máy Đại Hưng chuyên phân phối các loại máy chà sàn các loại để đánh bóng và lau sàn với giá tốt nhất. Các bạn có nhu cầu liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ

Điện Máy Đại Hưng, chuyên cung cấp cách dịch vụ đánh bóng chà sàn, và các thiết bị vệ sinh, dụng cụ vệ sinh tại Đà Nẵng như máy hút bụi, các dụng cụ lau kính…

Hotline: 0931.929.717

Địa chỉ: 192 Nguyễn Hoàng, Đà nẵng